Vì sao iOS không có APP GAME LẬU MOBILE?

Như mọi người đã biết, page mrpround.com được biết đến như là 1 trong những site đi đầu trong việc share game lậu mobilewebgame lậu. Vấn đề hôm nay mình nói tới được khá nhiều anh em thắc mắc, vì sao không làm app game lậu mobile cho iOS. 

Hãy điểm qua những lý do “nhảm” dưới đây:

Đầu tiên, iOS của Apple khép kín (closed source) hoàn toàn. Phải nói rằng, điều này làm nên thương hiệu cho Apple, cũng là mặt làm nên sự khó khăn cho những bác khoái chơi game lậu. 

Với người bình thường, chỉ có thể cài đặt ứng dụng và game từ AppStore. Nếu ứng dụng đã bị loại bỏ thì bạn cũng không dùng được nó. Kiên quyết hơn, bạn phải bẻ khóa (jailbreak) thiết bị.

 

Thứ hai, market shares (thị phần) của game lậu iOS chỉ dừng ở mức 5%. Ví dụ: Android có 100 game có thể mở được server lậu từ TQ thì iOS chỉ có 5 game (yêu cầu full jailbreak, iOS có thể là 6 – 7 – 8 – 9). Nói đúng hơn, vì tính khép kín của mình, nhiều ông bên TQ “lười” phát hành cho iOS.

Lượt truy cập từ Android hơn rất nhiều lần iOS

 

Thứ ba, chính sách của Apple cho developer rất tốt nhưng rất đắt. Làm app game lậu cho iOS với mình là không khó, chỉ chịu khó làm 2 – 3 ngày là xong. Bù lại, up app lên Appstore 1 năm là 99$ (khoảng 2tr3 1 năm), và chắc chắn là vi phạm chính sách của Apple. Mà game lậu thì chưa hẳn chạy tốt trên iPhone 4 – 5. 

Phí dịch vụ 1 năm là 99$, quá đắt cho 1 cuộc tình

 

Cuối cùng, thực tiễn ở page GAME LẬU MOBILE của ProundNguyen. Thực tế, số lượng tải game iOS ở page mình khá ít, nếu mỗi game phát hành cho cả Android và iOS thì tỉ lệ tải như sau:

  • Android : 94%
  • iOS: 6%

Đấy là tỉ lệ tải ước tính trên website, chưa rõ tỉ lệ cài đặt thành công và chơi được là bao nhiêu.

Show tượng trưng lượt tải của game lậu mobile trên page thôi.

 

Vấn đề phát sinh là khá nhiều, nên tạm thời mình chỉ nêu được như thế, anh em nào vẫn kiên trì chơi game lậu mobile trên iDevice thì contact qua:

Với mail, mình thường trả lời vào buổi tối. Với facebook, mình trả lời vào giờ nghỉ trưa (12h – 1h30), buổi tối thường từ 9h đến 1h30 sáng).

Mọi người cũng tìm:

  • tai game lau mobile
  • game mobile lậu 2016
  • game lậu mobile apk
  • game lậu mobile

Chuyên mục : MOBILE

Tags: ,,

Thảo luận

Hãy là người đầu tiên nhận xét!

Theo dõi comment
avatar
wpDiscuz